Sau một thời gian sử dụng, bồn rửa chén Inox nhà bạn xuất hiện những vết ố vàng. Thay vì màu sáng bóng thì giờ nó cứ loang lổ khắp nơi, cặn bẩn bám vào. Ngoài việc thường xuyên thông bồn rửa chén thì vệ sinh, làm sạch nó cũng rất quan trọng. Tư vấn từ đội thông cống nghẹt quận 9 cho bạn cách làm đơn giản để bồn rửa chén Inbox sáng bóng như mới.

bồn rửa chén

Bồn rửa chén là nơi chịu tác động nhiều vết bẩn từ thứ ăn thừ cho tới dầu mỡ, cặn bã. Nếu chỉ đơn thuần thông tắc thì những mảng bám, vết ố trên bề mặt inox vẫn còn nguyên đó. Mặc dù là inox không rỉ nhưng về lâu dài nó cũng bị ảnh hưởng. Vấn đề trước mắt là mất thẩm mỹ, làm mất đi vẻ sáng bóng, sạch sẽ vốn có của nó.

Có những cách nào để làm sạch bồn rửa chén trở lên sáng bóng ?

Theo tư vấn từ công ty thông cống nghẹt quận 8, có 4 cách phổ biến để là sạch bề mặt mà nhiều hộ gia đình đang áp dụng. Nếu bạn chưa biết nó là những cách nào thì hãy tham khảo nội dung bên dưới.

Cách thứ nhất, sử dụng giấm trắng

Trước giờ bạn chỉ nghĩ công dụng của giấm trắng làm gia vị nấu ăn ?. Bây giờ thì bạn biết được thêm là nó dùng để về sinh bồn rửa chén khá hiệu quả đấy.

bồn rửa chén

Cách thực hiện: Dùng vải mềm nhúng vào giấm trắng, sau đó kì cọ khắp bề mặt bồn rửa chén. Tiếp theo dùng một mảnh vải khô khác lau lại toàn bộ là xong.

Cách thứ hai, hỗn hợp chanh và rượu

Hoà chanh với rượu sẽ tạo ra một dung dịch giúp đánh tan vết rỉ, mảng bám lâu ngày ở bồn rửa chén. Đối với những chỗ có vết gỉ bám cứng, bạn đổ hỗn hợp này vào đó, để trong vòng 2-3h rồi rửa và lau sạch.

Cách thứ ba, sử dụng Baking Soda

Thông cống nghẹt bằng Baking Soda đã trở nên quá phổ biến với chúng ta. Ngoài ra nó còn giúp làm sạch vết ố, sang bóng bề mặt trở nên như mới.

bồn rửa chén

Làm ướt bề mặt bồn rửa chén, sau đó rắc 1 lượt bột Baking Soda lên bề mặt. Để đó khoảng 1-2h rồi tiến hành rửa sạch là được.

Cách thứ tư, dùng nước rửa bát, xà phòng

Nước rửa bát và xà phòng là thứ luôn có ở bồn rửa chén. Sử dụng khăn hoặc bọt biển nhúng ướt, sau đó nhỏ nước rửa bát, xà phòng hay nước tẩy rửa chuyên dụng vào chúng. Tiến hành kì cọ khắp bề mặt bồn rửa chén.

bồn rửa chén

Sau đó rửa lại với nước, bạn sẽ thấy bề mặt inox sáng bóng trở lại.

Bạn thường làm sạch bồn rửa chén inox bằng cách nào trong số 4 cách ở trên ?.Đối với tổ thong cong nghet quan 10 thì chọn cách thứ tư, tức là chỉ cần dùng nước rửa bát hay xà phòng là được. Vừa tiết kiệm chi phí mà chất lượng cũng chẳng thua kém là bao.

Cách đơn giản để bồn rửa chén Inox luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới
5 (100%) 1 vote
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment