Mẹo khử mùi cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên nếu các chị em đã vệ sinh sạch sẽ rồi mà nhà vệ sinh vẫn còn mùi hôi. Thì hãy áp dụng ngay một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh sau.

1. Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Chắc chắn dầu gió là vật dụng không hề xa lạ gì với mọi gia đình. Tuy nhiên công dụng đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh của chúng thì không phải ai cũng biết.

Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy lọ dầu gió đang dùng dở. Mở nắp ra và đặt vào góc nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ tự dưng biến mất nhanh chóng. Bạn có thể dùng trong từ 2 đến 3 tháng. Sau đó lại thay mới hoặc có thể thay bằng phương pháp dưới cũng vô cùng đơn giản.

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Tuy nhiên, mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió có nhiều người không thích. Bởi mùi của nó thường dễ làm cho phụ nữ mang bầu hoặc một số người cảm thấy nôn nao trong bụng. Thế nên, nếu nhà bạn tránh được những trường hợp trên thì hãy nên dùng.

2. Dùng nước hoa để khử mùi hôi

Đây là phương pháp được gia đình mình áp dụng thường xuyên vì đơn giản mà tiết kiệm. Chắc hẳn các chị em phụ nữ chúng ta ai cũng có cho mình một chai nước hoa nhỏ yêu thích. Ngoài công dụng cho cơ thể có mùi thơm quyến rũ. Chúng còn có công dụng khác vô cùng tuyệt vời. Đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần lấy tờ giấy ăn hay miếng khăn nhỏ. Sau đó xịt chút nước hoa vào và treo vào góc nhà vệ sinh. Khi đó nhà vệ sinh của bạn sẽ có được mùi thơm dễ chịu. Rất tiện lợi mà không tốn kém đúng không nào? Sau khoảng nửa tháng bạn có thể thay bằng cách xịt mới lại.

nước hoa

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa này rất hay. Bạn chỉ chú ý không nên để chúng gần những khu có gió quá mạnh như: Ô thoáng trong nhà vệ sinh, gần quạt… Bởi như vậy chúng sẽ bay mùi nhanh mà thậm chí còn chưa kịp khử mất mùi hôi.

Tham khảo: Tác hại của việc vứt rác vô bồn cầu.

3. Khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc muối nở

Nếu bạn áp dụng các cách trên rồi mà mùi hôi không thuyên giảm. Hãy sử dụng muối trắng (muối nở) hòa với nước ấm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào thành cống và miệng cống, chậu rửa mặt, bệt vệ sinh… Một lúc sau không những mùi hôi sẽ biến mất mà các vết bẩn ở đó cũng biến mất.

Đây là hiện tượng mùi hôi bốc lên do nghẹt cống. Khi bỏ nước ấm pha muối soda vô cống. Nó giúp đánh tan mọi cặn bám trong lòng cống.

nhà vệ sinh

Đã rất nhiều lần đội thông cống nghẹt quận 3 của xí nghiệp môi trường Sài Gòn số 1 đã làm. Khẳng định hiệu quả tốt cho các trường hợp nghẹt cống dạng nhẹ. Hoặc chất làm nghẹt là hữu cơ. Bạn có thể thường xuyên sử dụng cách này.

Sau cùng, bạn nên xả nhiều nước vào đường ống để dồn chất bẩn xuống hầm cầu. Đồng thời, đó là cách rửa sạch lượng muối còn dư trong cống. Tránh làm hư hại do ăn mòn.

4. Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh.

Một cách khác cũng được các chị em hay làm. Đó là tận dụng nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà mình để khử mùi hôi là chanh.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần vắt nước 3 quả chanh sau đó đổ vô bồn cầu, hay vị trí có mùi hôi. Đậy bồn cầu lại, không xả nước và để trong vòng 1 tiếng. Sau 1 tiếng xả nước bình thường đảm bảo nhà vệ sinh của bạn sẽ hết mùi hôi khó chịu.

chanh tươiMẹo khử mùi hôi bằng chanh

Chanh là loại có khả năng khử khuẩn cao. Do đó, khi bỏ vô cống sẽ diệt sạch các ổ vi khuẩn bên trong. Đó là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi. Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh này rất hữu ích. Có thể nhiều khi chúng ta không nhìn thấy được nhưng vẫn nên thường xuyên làm vì sức khỏe.

5. Sử dụng hỗn hợp dấm ăn và banking soda

Cách này rất hiệu quả với nhà vệ sinh có mùi nặng hoặc mùi từ cống nhà vệ sinh gây ra.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần hòa muối với dấm ăn theo tỷ lệ 1 cốc banking soda 2 cốc dấm. Sau đó đổ vô bồn cầu, chậu rửa mặt, cống thoát sàn vệ sinh. Sau khoảng 1 tiếng bạn tiến hành vệ sinh như bình thường. Đảm bảo không những mùi hôi nhà vệ sinh biến mất mà nhà vệ sinh còn trắng sạch hơn nhiều đó.

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hy vọng với những mẹo khử mùi nhà vệ sinh trên, bạn sẽ chọn cho mình được cách phù hợp để làm sạch nhà vệ sinh. Tuy nhiên các mẹo trên chỉ hiệu quả trong trường hợp nhẹ. Với trường hợp nhà vệ sinh bị mùi nặng bạn cần tìm hiểu nguyên nhân.

Có thể chúng bị nghẹt cống, hầm cầu, toilet… Khi đó, buộc phải có sự giúp đỡ của những đội thông cống nghẹt chuyên nghiệp.

Hoặc có thể gọi ngay cho chúng tôi 0946.432.389 để được tư vấn và hỗ trợ triệt để.

Tags: ,