Mặc dù đã làm sạch nhà vệ sinh nhưng vẫn có mùi hôi khiến bạn thấy khó chịu ?.  Muốn căn phòng được ngát hương thơm, không còn mùi khó chịu thì bạn phải tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được lý do tại sao. Nhằm mang lại thông tin cần thiết cho mọi người, công ty thông cống nghẹt quận 4 chia sẻ cho bạn qua nội dung bài viết này.

nhà vệ sinh có mùi hôi

Khi bạn ngửi thấy có mùi hôi, bạn thường dùng sáp thơm hay tinh dầu thơm để xịt khắp phòng. Ồ, hương thơm thật đó, nhưng khi không dùng thì mùi hôi khó chịu kia lại quay trở lại. Làm sao để giải quyết triệt dể đây ?.

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi ?

Thiết bị bồn rửa mặt, nền nhà hay những thứ ở trên ít khi gây ra mùi khó chịu. Bởi chúng ta thường xuyên lau rửa, kì cọ, dọn rác thì lấy đâu ra tác nhân phát tán mùi hôi có đúng không nào ?.

Nguyên nhân chính vẫn thuộc về bồn cầu, nơi mà chất thải hữu có của chúng ta được đẩy ra đây. Giải pháp thông cống nghẹt phải luôn được duy trì định kì.

Cách khắc phục, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Bây giờ chúng tôi sẽ đi vào chi tiết từng lý do và giải pháp.

nhà vệ sinh có mùi hôi

Cấu tạo của hệ thống bồn cầu gồm: Bồn cầu, ống siphon, ống thông hơi, lỗ thông hơi, bể lọc, hầm chứa, lỗ thông hầm lắng, cống xả chung.

Có quá nhiều cặn bã ở đường cống

Đây là lý do chính khiến nhà vệ sinh có mùi hôi, bạn cần phải thông tắc cống thường xuyên. Dùng dụng cụ thông cống hoặc viên tẩy bồn cầu để vừa thông tắc, vừa khử mùi hôi cực kì hiệu quả.

Bể phốt bị đầy

Bể phốt tự hoại hiện nay vẫn còn lượng bùn tích tụ lại. Bởi vậy bạn nên hút bể phốt 2-3 năm 1 lần.

Đường thoát khí của bể phốt bị tắc

Thật là tai hại khi trong lắp đặt gặp sự cố hay nhầm lẫn về đường thoát khí. Khí sinh ra sẽ quay ngược trở lại, gây ra mùi hôi cực kì khó chịu. Bạn cần có giải pháp thay thế hoặc đặt lại ví trí đường thoát khí sao cho chuẩn khoa học.

Lượng nước ở ống siphon quá thấp

Để biết ống Siphon là gì, bạn nhìn ảnh bên dưới.

nhà vệ sinh có mùi hôi

Như bạn thấy, ở trường hợp bình thường thì lượng nước ở bồn và ống siphon ngang bằng nhau. Khi lượng nước ống Siphon thấp hơn thì sẽ làm cho khí hôi trào ngược, quay trở lại bồn cầu và lan toả khắp căn phòng.

Cống ở sàn có mùi

Lý do là khi lắp đặt bồn cầu, bạn không trang bị ống Siphon như ở trên. Để khắc phục thì bạn lắp ống Siphon cho mùi hôi không quay ngược trở lại.

Ngoài việc làm sạch, tẩy rửa các thiết bị vệ sinh rồi thông tắc bồn cầu, bạn tuyệt đối không được vứt giấy vào bồn cầu. Nếu cần tư vấn thêm, bạn liên hệ với đội thông cống nghẹt quận 5, chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời.

Đây là lý do khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khi đã dọn dẹp sạch sẽ
5 (100%) 3 votes
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment