Nguyên nhân và cách khắc phục nước cống bị trào ngược hiệu quả

Nước cống bị trào ngược là hiện tượng nước không thể thoát, khi mà mực nước bên ngoài còn cao hơn cả bề mặt miệng cống. Chắc hẳn đôi lần khi xả bồn vệ sinh, bồn rửa bát bạn sẽ thấy nước bị trào ngược trở lại. Trước khi tìm cách khắc phục thì bạn cần biết nguyên nhận nước cống bị trào ngược là gì. Bởi mỗi một trường hợp khác nhau thì lại cần dùng tới giải pháp riêng biệt.
nước cống bị trào ngược

Nguyên nhân khiến nước cống bị trào ngược

Cống bị trào ngược, hiểu đơn giản là đường cống không được thông, bị nghẹt. Lượng nước xả vào không thoát đi được, gặp vật cản, chất thải sẽ dội ngược trở lại nơi miệng cống.
Thành phần chính gây tắc nghẽn là thức ăn dư thừa, dầu mỡ, chất thải hữu cơ. Hầu hết ngay miệng cống đề có nắp đậy để không cho chúng lọt xuống cống. Tuy nhiên, các vụn nhỏ, dầu mỡ , chất hữu cơ nó phân huỷ nên vẫn lọt qua khỏi màng ngăn này. Chúng rất khó tan trong nước, tích tụ lâu ngày và bám vào bề mặt thiết bị cống. Nó sẽ tạo ra một lớp cứng, ngăn chặn dòng chảy đường nước của cống.
Và đương nhiên, mỗi khi xả nước gặp vận cản, bị tắc thì nước cống sẽ bị trào ngược, kèm theo đó là mùi hôi rất khó chịu.

Cách khắc phục cống bị trào ngược nước

Giải pháp bắt buộc phải làm là thông cống nghẹt. Bạn có thể dùng baking Soda, xem hướng dẫn tại bài viết mà tôi chia sẻ trước đó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông cống theo dạng “thượng vàng hạ cám”. Nếu như chưa gọi được bên dịch vụ, hay mức độ nghẹt của cống ở mức thấp thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn đã biết khử mùi hôi cho nhà vệ sinh hay chưa ?

Bạn có thể sử dụng các loại bột dùng để thống cống nghẹt mà tôi đã đề cập. Hôm nay, tôi giới thiệu cho bạn một loại hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước cực kì mạnh mẽ, đó chính là EcoSock.
nước cống bị trào ngược

Ưu điểm của EcoSock khi xử lý nước cống bị trào ngược

Nếu bạn đã có sẵn baking soda hay các loại bột thông cống thì dùng cái đó cũng được. Còn bây giờ bạn mới đi tìm hiểu nên mua loại nào ư ?, dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của EcoSock.

  • Loại bỏ ngay lập tức các chất thải, thức ăn thừa, dầu mỡ trong đường cống.
  • An toàn với người sử dụng.
  • Đánh bật mọi mảng bám, không ảnh hưởng tới thiết bị vệ sinh, đường ống.
  • Loại bỏ mùi hôi khó chịu của đường ống khi bị nghẹt lâu ngày, các chất thải phân huỷ.
  • Chi phí thấp hơn một số loại bột thông cống khác.

Bây giờ chúng ta sẽ đi tới phần chính của bài viết này. Đó là làm sao để khắc phục nước cống bị trào ngược ?.
Bước 1: Pha 1 lượng EcoSock với nước cho tới khi tan hẳn, tuỳ vào diện tích bề mặt mà cần nhiều hay ít.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào miệng cống, nơi mà cống bị trào ngược.
Bước 3: Chờ tối thiểu 30 phút, sau đó xả mạnh nước vào miệng cống.
Bước 4: Sử dụng pít tông hoặc thụt cao su để đẩy đi toàn bộ những chất thải đã được loại bỏ.
nước cống bị trào ngược

0918.113.979

0985.875.333

Nhìn chung, cách xử lý mỗi khi nước cống bị trào ngược ở bồn rửa bát, bồn vệ sinh không mấy khó khăn. Nếu như mức độ cống bị tắc nghẽn lớn, không thể thông được đồng ống thì bạn hãy sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của công ty chúng tôi.