Sử dụng nước thông cống tại nhà như thế nào cho an toàn ?

Xu hướng tự thông cống tại nhà ngày nay được nhiều người áp dụng. Với sự phát triển và cực kì phổ biến, theo đó là quảng cáo hết nấc về các loại nước thông cống. Bạn dễ dàng mua được nó tại những quán tạp hoá hay cửa hàng trên khắp cả nước. Mà ngay cả những người bán hàng rong bây giờ họ cũng kiêm luôn việc bán nước thông bồn cần, nhà vệ sinh hay bồn rửa bát. Để tránh những tác hại, nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bạn cần bổ sung kiến thức cũng như tuân thủ nghiêm ngặt khi sử dụng nước thông cống.
Sử dụng nước thông cống tại nhà
Chúng ta thường hay nói với nhau: “Cái gì không biết thì cứ hỏi Google”. Bây giờ tôi thử tìm nước thông cống xem nó ra làm sao.
Sử dụng nước thông cống tại nhà
Như bạn thấy, có khoảng 17.500.000 kết quả khi bạn tìm nước thông cống. Thế mới biết giờ nó phổ biến tới mức nào rồi.
Tuy nhiên, vì là hoá chất có tính chất tẩy rửa mạnh nên nó tiềm ẩn những nguy hiểm thường trực. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn rơi vào trạng thái không an toàn. Trên thực tế có nhiều vụ bị bỏng bởi nước thông cống, rồi trẻ nhỏ nuốt phải dẫn tới ngộ độc, ảnh hưởng tới lục phủ ngũ tạng. Trước khi tự thông cống nghẹt tại nhà, bạn cần phải có kiến thức nhất định về nó.

Sử dụng nước thông cống như thế nào cho an toàn ?

Trước tiên, bạn cần xác định chọn mua từ những hãng nổi tiếng, được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ an toàn. Xem thành phần chính của nó, rồi ra Google tìm từ đó xem công dụng của nó như nào, có mức độ nguy hiểm gì hay không ?.

Xem ngay 6 loại nước thông cống cực mạnh, an toàn.

Tại sao nước thông cống lại tiềm ẩn nguy hiểm ?

Vì là hoá chất có tính tẩy rửa cực cao, nó chứa 50% là acid sunfuric (H2SO4). Axit sulfuric (a-xít sun-phu-rích, bắt nguồn từ tiếng Pháp: acide sulfurique), có công thức hóa học là H2SO4, là một chất lỏng sánh như dầu, không màu, không mùi, không bay hơi, nặng gần gấp 2 lần nước (H2SO4 98% có D = 1,84 g/cm3). Theo Wikipedia.
Chất này khi tiếp xúc với da dễ gây bỏng da, hít phải hơi thì cũng ảnh hưởng cơ quan hô hấp. Khi sử dụng nước thông cống mà bạn thấy khó thở thì có nhiều khả năng bạn đã hít phải chất này.
Để sử dụng nước thông cống an toàn, bạn cần tuân thủ một số điều dưới đây:

  • Lựa chọn nước thông cống từ thương hiệu uy tín.
  • Xác định nguyên nhân gây nghẹt cống, từ đó lựa chọn loại phù hợp. Nếu như do dầu mỡ thì bạn nên dùng vi sinh ăn dầu mỡ thay vì các loại khác.
  • Đeo găng tay, kính mắt, quần áo bảo hộ trong suốt quá trình thống cống nghẹt.
  • Sau khi cắt gói hoặc mở nắp, lấy lượng vừa đủ rồi phải đậy nắp hoặc buộc kín, tránh để hở.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em, để ở nơi kín, tránh những vật dễ phân huỷ hay có tính chất phản ứng hoá học với các thành phần của nước thông cống.
  • Trước khi sử dụng, phải đảm bảo rằng bồn rửa bát, bồn vệ sinh hay đường cống chưa được dùng bất cứ hoá chất nào khác trong vòng 24 giờ.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, bạn nên thông cống nghẹt bằng baking soda khi muốn tự làm ở nhà. Còn không thì nên gọi cho bên công ty dịch vụ thông cống để họ làm, vừa an toàn, vừa xử lý triệt để tình trạng cống nghẹt hết lần này tới lần khác.