Tác hại việc vứt rác vào bồn cầu.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong nhận thi công thông cống nghẹt quận 4, chúng tôi nhận thấy tác hại của bỏ rác vô bồn cầu là vô cùng lớn. Nếu bạn biết được những điều này chắc chắn bạn sẽ ý thức hơn. Hoặc đơn giản bạn cũng sẽ biết một số cách để xử lý khi không may rớt đồ vô toilet.

Hãy cùng xí nghiệp môi trường Sài Gòn số 1 đánh giá mức độ nghiêm trọng của việc làm này.

Tác hại của bỏ rác vô bồn cầu.

Tất cả những đồ vật bị rớt xuống bồn cầu đều được coi là rác. Tuy nhiên, thông dụng chúng ta có thể phân chúng ra làm 2 loại là rác thải rắn và rác thải mềm.

Rác thải rắn hay rớt xuống nhất chính là: Bút, điện thoại, lõi giấy, cát…

Rác thải mềm là: Đồ ăn thừa hoặc ôi thiu, giấy báo, tàn thuốc…

tác hại của bỏ rác vô bồn cầu

Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về tác hại của việc bỏ rác vô bồn cầu trên từng loại. Như vậy sẽ thấy được thực trạng mà chính bạn có thể gây ra cho hệ thống cống thoát của nhà mình. Nó cũng rất quan trọng để giúp bạn tránh được những rủi ro lớn mà cần phải sử dụng thông nghẹt thường xuyên.

1/ Rác thải rắn và tác hại của nó khi rớt xuống bồn cầu.

Chắc đội thông cống nghẹt quận 4 cũng không cần nói quá nhiều về loại rác thải rắn này. Bởi nó rớt xuống các loại cống đều làm nghẹt nếu chúng ta không móc nó lại được. Chứ không cần phải nói riêng gì với cống của bồn cầu.

Loại này khi rớt xuống bồn cầu sẽ mắc kẹt vô cống. Nếu đủ lớn nó sẽ làm nghẹt ngay tức thì. Còn nếu nhỏ dạng như bút sẽ biến ngay thành một vật chặn rác thải. Nó sẽ ngăn các loại như giấy vệ sinh, phân… lại và tích lũy dần gây hiện tượng tắc cục bộ.

rớt điện thoại vô bồn cầu

Hãy tưởng tượng nó như đồ chặn rác tại cống thoát sàn vậy.

Việc thông nghẹt trong trường hợp này cũng cần sự khéo léo. Nếu không, các đầu cứng đang bám vào thành cống rất dễ gây hiện tượng cứa rách ống thoát nhà bạn. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến hệ thống tự hoại. Tác hại của bỏ rác vô bồn cầu loại rắn này có thể nói là nguy hiểm nhất.

2/ Tác hại của rác thải mềm khi bỏ vô bồn cầu.

Nếu mới nhìn thì nó không có gì quá nguy hiểm. Bởi nó cũng giống như phân và nước tiểu hàng ngày dội xuống bồn cầu mà thôi. Tuy nhiên, các loại như giấy báo, thức ăn thừa, tàn thuốc… lại khác hoàn toàn. Có thể phân tích riêng tác hại của bỏ rác vô bồn cầu với những loại phổ biến như:

+ Đồ ăn thừa:

 Mọi người lầm tưởng khi bỏ đồ ăn thừa vô bồn cầu, xả đi là xong. Tuy vậy nó không đơn giản như vậy.

Thứ nhất là đồ ăn thừa đổ bỏ bao giờ cũng nhiều hơn 1 lần đi vệ sinh. Khi bạn xả nó sẽ khó thoát bởi sự chen lấn. Như vậy có thể gây nghẹt cống luôn. Đội thông cống nghẹt quận 4 đã rất nhiều lần gặp tình huống này. Nhất là tại bệnh viện và nhà hàng.

đổ thức ăn thừa vô bồn cầu

Thứ hai, đồ ăn thừa luôn chứa một lượng mỡ nhất định. Đây là chất hóa keo rất tốt. Khi nó bị bám vô thành cống sẽ tạo liên kết chặt chẽ giữa cát bẩn hoặc mọi thứ khác. Lâu dần tạo thành tình trạng nghẹt cục bộ và vật gây nghẹt trải dài trên cống.

+ Giấy cứng:

Các loại báo giấy, giấy in… là những loại thấm nước khó hơn nhiều so với giấy vệ sinh. Bạn nghĩ nếu xả xuống nó sẽ tan theo nước. Nhưng có thể nó chưa đủ thời gian ngấm nước đã mắc kẹt lại trên cống. Kết hợp với mực in lúc bị ướt sẽ như giấy dán tường. Bám vào thành cống. Thời gian dài liên tục cũng gây nghẹt cống nặng.

nghẹt bồn cầu

Các loại khác như tàn thuốc lá, kẹo cao su, băng vệ sinh… sẽ có rất nhiều khả năng xảy ra mà khiến chúng tôi không nói lên được cụ thể tác hại của bỏ rác vô bồn cầu  những loại này.

Tốt hơn hết không nên bỏ chúng xuống cống hoặc bồn cầu.

Một số biện pháp xử lý thông nghẹt bồn cầu quận 4 đơn giản.

Nếu bạn không may rớt đồ hoặc do ai cố ý bỏ rác vô bồn cầu mà bạn là người phải xử lý. Sẽ có vài cách đơn giản giúp bạn gồm:

  • Dùng bột thông cống nghẹt men vi sinh: Đây là loại ưu tiên dùng. Nó sẽ hòa tan các chất hữu cơ để giải phóng dần dần vậy gây nghẹt.
  • Cây thông nghẹt dạng thụt: Với một vài trường hợp nghẹ nhẹ như đổ đồ ăn xuống mà bị nghẹt ngay, bạn có thể dùng cách này để làm.

Chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Ngoài ra, cô ca, nước nóng cũng giúp đánh tan mỡ, các chất hữu cơ hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng những cách này. Còn với những trường hợp nghẹt nặng mà bạn không xử lý được bằng những cách thông thường. Nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ bên ngoài đó là gọi đội thông cống nghẹt quận 4 đến.

Với kinh nghiệm và trang thiết bị chuyên nghiệp. Thợ thông cống nghẹt sẽ giúp bạn đẩy lui và ngăn được tác hại của bỏ rác thải vô bồn cầu.

Chỉ cần khi bị nghẹt bởi những lý do trên. Bạn gọi điện đến xí nghiệp môi trường Sài Gòn số 1.

Hotline: 0918.113.979

Tham khảo thêm: Thông cống nghẹt không đục phá hiện nay.

Tags: