Bồn rửa chén là nơi thường xuyên chịu sự tác động từ dầu mỡ, cặn bã, thức ăn thừa cũng như tóc hay vật thể khác. Mặc dù theo thiết kế thì nó có một tấm nắp đậy để ngăn vật nào rơi xuống. Cơ mà như dầu mỡ hay những sợi tóc thì ngăn thế nào được. Có nhiều cách để thông bồn rửa chén, trong bài viết này tôi chia sẻ cho bạn cách gia đình tôi hay làm. Đó là sử dụng Baking Soda, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả không kém gì khi dùng cách khác.

Bạn đã biết cách thông bồn cầu bằng đá lạnh hay chưa ?

Thông bồn rửa chén bằng Baking Soda

Như đã đề cập trong nhiều bài viết trước, thông cống nghẹt bằng Baking Soda ngày càng phổ biến. Bởi tính an toàn, khả năng khử khuẩn, loại bỏ mảng bám, phân huỷ các chất hữu cơ, dầu mỡ bám vào bề mặt đường ống.

Hôm qua tôi có xem tivi, thấy có tin dùng nước thông cống không an toàn dẫn tới bỏng toàn thân. Mới nghe thôi là đã thấy sợ rồi chứ chẳng nói là khi chứng kiến tận mắt cảnh đó. Mặc dù bây giờ nhiều hãng uy tín sản xuất ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Nhưng thôi, tôi cứ lựa chọn giải pháp an toàn cho nó lành. Và Baking Soda là thứ mà tôi rất ưa thích, an toàn và hiệu quả có thể nhận thấy bằng mắt thường.

Tôi đã thông bồn rửa chén bằng Baking Soda như thế nào ?

Trước tiên thì tôi tạm thời không rửa chén bát hay gì ở bồn nữa, mở nắp đậy.  Sau đó, tôi dội nước nóng vào bồn rửa chén. Tiếp theo đổ bột Baking Soda vào bề mặt, miệng cống.

Đổ xong rồi thì để đó 8-10h, thời gian này bạn tuyệt đối không được rửa hay làm gì nhé. Sau đó lại dội nước nóng lần nữa để làm sạch đường ống.

Đơn giản hơn, bạn có thể dùng nước chanh để thay thế. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì tôi thấy hiệu quả nó không cao.

Thông cống nghẹt không khó, mà chỉ khó khi bạn không biết làm như nào.

Thông bồn rửa chén bằng Baking Soda

Trong khi người khác phải tốn nhiều tiền để thông bồn cầu rửa chén, thì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền rất nhỏ để mua Baking Soda mà hiệu quả không kém. Bạn làm gì mỗi khi bồn rửa chén nhà mình bị tắc, nước cống bị trào ngược trở lại ?.

Thông bồn rửa chén bằng Baking Soda giúp tiết kiệm chi phí
5 (100%) 1 vote
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment