Mẹo vặt thông cống tại nhà hết bị tắc không thể đơn giản hơn

Thông cống tại nhà là công việc thường xuyên phải thực hiện. Trong quá trình sử dụng sẽ khiến chất thải, rác, các chất hữu cơ khác chui xuống đường ống làm bị tắc. Dấu hiệu dễ nhận biết là bạn sẽ thấy nước cống bị trào ngược. Dù là bồn rửa bát, nhà tắm hay bồn vệ sinh thì đều có khả năng bị nghẹt được cống. Trang bị kiến thức cơ bản, mẹo vặt về thông cống để xử lý trước khi nghĩ tới việc gọi bên dịch vụ như hiện nay.
Thông cống tại nhà

Trong những bài viết trước, tôi có đề cập nhiều tới nước thông cốngbột thông cống. Theo tôi, bạn nên chuẩn bị những đồ cần thiết như vậy trong nhà. Thường xuyên tẩy rửa, thông cống nghẹt sẽ ngăn chặn nguy cơ bề mặt thiết bị ăn mòn, hỏng hóc.
Trên thực tế, có nhiều đường cống bị nghẹt tạo ra mảng bám rất cứng, khó tan và ngăn chặn sự lưu thông của dòng nước. Đến khi phát hiện thì không thể xử lý theo cách đơn giản được, mà phải cần tới các máy thông cống chuyên dụng đắt tiền khác.
Tới đây thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc thông cống thường xuyên, khi nó mới chớm bị thì mình xử lý ngay. Như vậy, các mảng bám, chất cặn bã không có nguy cơ tàn phá đường cống gia đình nhà bạn.

Làm thế nào để tự thông cống tại nhà ?

Đối với bồn rửa bát, bạn nên kiểm tra xem màng lọc có bị rách nhiều lỗ to hay không. Vì cống nghẹt là do thức ăn thừa rơi xuống làm nghẹt đường ống. Nếu thấy cần thiết thì bạn nên thay tấm màng lọc khác có lỗ lọc nhỏ hơn.
Trong trường hợp bát đĩa có nhiều dầu mỡ, bạn có thể sử dụng giấy ăn lau bớt đi trước khi rửa. Trong trường hợp quên, bạn dùng vi sinh ăn dầu mỡ như EcoClean Clog Away để đặc trị.
Thông cống tại nhà
Khi trong nhà không có các chất thông cống chuyên dụng, việc dùng nước rửa bát để thay thế cũng được nhiều người sử dụng. Trong nước rửa bát có chất bôi trơn, nó sẽ làm trơn bề mặt thiết bị, từ đó phá tan mảng bám, thức ăn hay dầu mỡ bám vào.Hoà nước rửa chén với một ít nước sôi, đổ vào bề mặt miệng bồn rừa bát. Sau đó bạn xả nước mạnh để cuốn trôi đi những vật cản làm tắc cống.
Thông cống tại nhà
Một cách khác để thông cống tại nhà, đó là dùng nước chanh. Thành phần trong nước chanh có khả năng ăn mòn các chất thải, cặn bã có trong đường ống. Hoà nước chanh với Baking Soda, sau đó đổ vào miệng cống, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Thông cống tại nhà
Đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng Baking Soda. Trong những bài viết trước tôi đã đề cập khá nhiều tới chất này. Nó thực sự quan trọng và hữu ích, thế nên bạn hãy chắc rằng trong nhà luôn có nó. Cách xử lý không mấy khó khăn, trước tiên bạn dội nước sôi vào bồn rửa bát, về sinh hay nhà tắm. Sau đó rắc bột Baking Soda lên bề mặt xung quanh, miệng cống. Để đó khoảng tầm 8-10 tiếng thì bạn đổ nước sôi vào để làm trôi đi những mảng bám tích tụ, chất thải có trong đường cống.
Như bạn thấy đó, việc thông cống tại nhà rất đơn giản với những chất liệu sẵn có, dễ dàng thực hiện. Trong trường hợp đường cống bị tắc quá nặng, có cảm giác gần như là bị bịt kín đường ống. Hãy liên hệ với công ty thông cống nghẹt của chúng tôi để được tư vấn và xử lý triệt để.