Khi tìm hiểu về cách thông nghẹt cống, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Baking Soda, nước thông cống hay bột thông cống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách khác đơn giản tới múc bạn không ngờ tới. Không phải chạy đi đâu để mua bởi nó có sẵn trong nhà rồi. Áp dụng ngay hướng dẫn thông cống nghẹt quận 3 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Vừa tiết kiệm chi phí, lại xử lý được ngay lập tức tình trạng nước cống bị trào ngược.

thông nghẹt cống tại nhà

Tại sao tôi lại khẳng định là nó đơn giản đến không ngờ ?. Thay vì mua dây thông cống hay các dụng cụ thông cống khác thì bạn dùng móc treo quần áo. Không phải dùng tới nước thông cống vì nước đun sôi bình thường cũng xử lý được.

Ơ thế đơn giản như vậy thì các hãng sản xuất rồi dịch vụ thông cống nghẹt quận 3 thất nghiệp hết à ?.

Tất nhiên 2 cách này chỉ áp dụng cho trường hợp cống bị nghẹt nhẹ. Ví dụ như do giấy ăn, mảnh vải hay thức ăn thừa vừa rơi xuống đường cống. Chứ để lâu ngày, chất thải phân huỷ, tạm mảng bám rắn vào bề mặt đường cống thì làm thế làm nữa cũng không hiệu quả đâu.

Thông nghẹt cống bằng móc treo quần áo

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhỉ, sao có thể dùng nó để thông cống được chứ ?.

thông nghẹt cống tại nhà

Cách làm như sau:

Bạn tháo vòng xắm dây thép, sau đó duỗi thẳng móc treo ra. Quấn ít rẻ vào một đầu, sau đó luồn dây thép vào đường cống. Nhớ đeo găng tay, bởi khi luồn dây móc thép, tay bạn sẽ bị trơn tuột. Khi gặp vật cản, rác thải thì bạn đẩy mạnh để đùn nó xuống tận bên dưới.

Nếu như đường ống dài hơn so với chiều dài móc áo, bạn sử dụng 2 móc áo nối vào với nhau rồi thực hiện tương tự như trên.

Làm đi làm lại vài lần, khi cảm nhận thấy không còn gì cản đầu thép bọc rẻ lại thì khả năng cao là đã thông nghẹt thành công.

Xử lý cống nghẹt bằng nước sôi

Cách này thì phải nói là quá đơn giản luôn ấy chứ. Bạn chỉ cần đun 1 siêu hoặc 1 xoong nước nóng. Sau đó dội trực tiếp vào đường cống đang bị tắc. Nước nóng có tác dụng làm mềm cặn bã để đẩy chúng đi dễ dàng.

Lưu ý: Vì là cách xử lý đơn giản nên nó cũng chỉ nên dùng vào trường hợp cống bị nghẹt không nặng lắm.

Tham khảo một số giải pháp hay mà hiệu quả hơn: thông cống nghẹt bằng Baking Soda, nước thông cống, bột thông cống.

2 cách đơn giản không ngờ tới khi thông nghẹt cống tại nhà
5 (100%) 4 votes
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment