Có bao giờ bạn thắc mắc: tại sao nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác ?, nếu vứt giấy vào bồn cầu thì điều gì sẽ xảy ra ?. Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, chắc hẳn bạn sẽ thấy bảng chữ hoặc dòng chữ ghi: không vứt giấy vào bồn cầu. Tại sao vậy ?, có phải do giấy vệ sinh làm tắc bồn cầu hay vì lý do nào khác. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn nhận chính xác nhất về việc vứt giấy vệ sinh vào đâu.

Khuyến mãi lớn khi thông cống nghẹt quận 7

vứt giấy vệ sinh vào thùng rác

Khi bạn vứt giấy vào bồn cầu, nó sẽ được đưa tới bể chứa rồi phân huỷ. Chất thải không được xử lý hay xử lý qua loa sẽ dẫn tới ô nhiễm môi trường nước.

Trong trường hợp vứt quá nhiều giấy vào bồn cầu sẽ ít nhiều gây ra tắc bồn cầu. Các chất thải khi gặp vật cản lại bị ứ đọng sẽ sinh ra nước cống bị trào ngược. Còn gì mất vệ sinh hơn khi bạn thấy lênh láng nước, giấy, chất thải trên miệng bồn cầu.

Vứt giấy vệ sinh vào thùng rác là cách làm hiệu quả nhất

Vẫn có nhiều tranh cãi trái chiều về vấn đề này. Nếu như lực xả nước đủ mạnh để đẩy toàn bộ giấy vệ sinh xuống bể chứa. Chất liệu giấy là loại dễ tan, phân huỷ trong nước thì sao ?. Vứt giấy vào thùng rác cũng cần phải đảm bảo vệ sinh, bạn phải lót 1 túi linong trong trong thùng. Khi vứt vào thì đậ nắp lại và thường xuyên mang túi rác vứt đúng nơi quy định.

Bạn có biết tại sao các nhà vệ sinh công cộng thường có quy định: Không vứt giấy vào bồn cầu không ?. Bởi hệ thống xử lý còn kém, nhu cầu sử dụng lớn, phát sinh lượng giấy lớn vào bồn cầu. Điều này tăng nguy cơ tắng cống bồn cầu.

Nên là chúng ta hãy cứ vứt giấy vệ sinh vào thùng rác thôi. Thường xuyên khử mùi hôi nhà vệ sinh để căn phòng luôn thơm tho, sạch sẽ.

Thông bồn cầu bị tắc như thế nào ?

Nếu chẳng may bạn chọn cách vứt giấy vào bồn vệ sinh, kèm theo đó là vật gì đó rơi xuống làm tắc cống.  Bạn hãy tham khảo một vài cách thông bồn cầu dưới đây:

Đổ đầy đá lạnh dạng viên vào bồn cầu rồi xả nước.

Thông cống nghẹt bằng baking soda

Đơn giản hơn, đổ nước nóng khoảng 70-80 độ C vào bồn cầu.

Dùng tới những dụng cụ thông cống chuyên dụng.

Để bồn cầu không bị tắc, chúng ta nên chọn vứt giấy vệ sinh vào thùng rác. Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào ?, bạn lựa chọn cách nào theo bạn là hợp lý nhất.

Tại sao nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác thay vì bồn cầu ?
5 (100%) 10 votes
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment